LỜI XIN CHÀO TỪ NICÒ

Xin chào! Hai đứa mình tên Hiền và Hảo và đã cùng nhau tạo ra Nicò. Rất biết ơn bạn đã ghé đọc bài này. Chúng mình khá ngại và rụt rè khi đang tải bản thân lên mạng vì bọn mình từng nghĩ bán hàng quan trọng là sản phẩm và trải nghiệm khách hàng. Hơn hết, hiện diện bản thân đăng tải sản phẩm song song nội dung giáo lý nhà Phật ở thời buổi hiện nay khá nhạy cảm. Tuy nhiên, tiết lộ bản thân với các bạn sẽ giúp các bạn yên tâm và hiểu hơn về thông điệp mà tụi mình tạo ra Nicò- không chỉ dừng lại là một trang bán hàng mà là một không gian Phật Giáo trẻ tuổi đi đúng hướng. Và cũng nhờ có cơ hội này mà tụi mình được nhìn lại quá trình tạo ra Ni cò và sự trưởng thành của bản thân. Rất vui nếu bạn tận hưởng bài viết thân mật này!

Mình sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn nơi ba mẹ mình những người miền Trung đến lập nghiệp. Chắc vì vậy và mình lớn lên có sự khô khan, ít nói của cha, có cần cù, chắt chiu của mẹ.

Từ nhỏ mình hay được bà ngoại dẫn đi chùa Hoằng Pháp, mình rất thích đến thư viện của chùa nơi chứa rất nhiều truyện tranh Phật Giáo và CD phim hoạt hình Phật Giáo. 

Lớn hơn một chút mình thật sự không có ước mơ cụ thể về nghề nghiệp, tuy nhiên mình cũng gặp những vấn đề, băn khoăn theo từng độ tuổi mà không ai có thể trả lời. Chính những lúc đó những lời dạy trong bộ truyện tranh Phật Giáo đã giải đáp cho mình. Từ đây mình mới thấy giáo lý Phật Giáo không khô khan hay lỗi thời như ta nghĩ mà đúng hơn là vượt thời gian và ưu việt. Nhưng thật khó để những người trẻ biết và hiểu được vì những định kiến trước kia.

Hồi nhỏ đi chùa cùng bà
( mặc hơi …tí🙃)

Vì vậy, mình cảm thấy tại sao không lan rộng điều này đến mọi người bằng cách làm mới, làm trẻ, vẫn giữ đúng cái gốc thông qua hình ảnh và nội dung mới mẻ. Đây cũng chính lúc Nicò nhen nhóm. Sau khi bàn bạc với “cộng sự” cũng là chị gái của mình, tụi mình đã quyết định sẽ tạo ra một trang Phật Giáo trẻ, đúng hướng, thú vị nhưng thiết yếu đến mọi người.

Hai chị em cách nhau 8 tuổi nhưng chị khá teen nên không cách biệt thế hệ quá😗

NICÒ RA ĐỜI

Để duy trì và tiếp sức cho dự án này, mình quyết định phải chọn một sản phẩm để kinh doanh. Và vô tình trong lúc mẹ mình đốt trầm cúng Phật lúc đọc kinh mình đã thấy đây rồi. Nhiều tháng tìm hiểu về công dụng, đặt hàng mẫu tại các xưởng sản xuất tại Quảng Nam- cũng là quê cha mẹ của mình, mình bất ngờ vì sản phẩm này không hề “gìa” mà rất phù hợp và cần thiết cho người trẻ đặc biệt là mặt bên trong. Hơn hết Việt Nam lại là một trong số ít nước có thể trồng trầm và chất lượng lại rất tốt. Điều này nên được chia sẻ với nhiều người Việt vì sản phẩm ra quốc tế sẽ có giá gấp nhiều lần do nhiều chi phí.

Năm 2019 Nicò đã ra đời, chậm rãi và bền bỉ đã được 5 năm rồi. Rất vui nếu bạn đã biết Nicò từ lâu hay mới biết, và thật tốt nếu những nội dung của tụi mình có ích đến bạn. Chúng mình sẽ tiếp tục chậm rãi và nỗ lực để thực hiện hoá ước mơ lan rộng những giáo lý nha Phật đến mọi người một cách thú vị và tích cực, cũng như đưa đến bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Nicò chân thành cảm ơn bạn rất nhiều!